Những hạn chế khi sử dụng dịch vụ ship xe ô tô không thể bỏ qua

03/01/2019

Ship hàng theo xe ô tô là hình thức được nhiều chủ shop lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ ship xe ô tô bạn cần lưu ý những hạn chế dưới đây.

Những hạn chế khi ship xe

Khó đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ ship xe ô tô bạn không thể đảm bảo chắc chắn về an toàn hàng hóa của mình. Hàng hóa không được đảm bảo tốt nhất. Thông thường nếu gửi xe qua dịch vụ ship xe ô tô hàng hóa của bạn sẽ không được vận chuyển một cách chuyên nghiệp với xe chuyên dụng mà thường sẽ được vận chuyển trong các gầm xe chật hẹp hoặc thậm chí là ngay trên sàn xe. Bởi vậy mà khi gửi hàng qua dịch vụ ship ô tô hàng hóa thường không có sự đảm bảo chắc chắn cũng như tốt nhất. Thêm vào nữa, khi gửi hàng qua ô tô hàng hóa thường không đảm bảo chắc chắn đến được tay khách hàng. Dịch vụ vận chuyển không có hợp đồng cũng như sự đảm bảo nào. Bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển, nhà xe đều không nhất thiết phải chịu trách nhiệm. Khi chọn nhầm nhà xe không uy tín, bạn không chỉ mất về giá trị hàng hóa mà còn mất uy tín với khách hàng, “tiền mất tật mang”. Với những hàng hóa giá trị cao hay hàng hóa dễ vỡ, bạn không nên lựa chọn hình thức này.

Giá cước do nhà xe quy định

Giá cước của dịch vụ ship hàng theo xe không được quy định cụ thể. Giá cước được thu trực tiếp từ nhà xe, do bên nhà xe quy định. Bởi vậy mà không có một mức giá chung nào, không có giá cước nhất định. Với những người không thường xuyên gửi rất dễ bị chặt chém về giá cả, ép giá. Không chọn đúng nhà xe rất có thể bạn phải trả mức giá không hợp lý với chất lượng dịch vụ.

Khu vực giao hàng hạn chế

Một hạn chế nữa của dịch vụ ship xe, đó là về phạm vi giao hàng. Ship xe phụ thuộc rất nhiều vào tuyến đường của xe. Không phải bất kỳ nơi đâu cũng có dịch vụ ship xe. Thông thường các nhà xe sẽ trả hàng tại những điểm dừng trên tuyến đường đi của xe, hoặc tại bến. Bởi vậy mà thời gian chờ đợi người nhận hàng thường rất ngắn, nhanh lẹ. Nhà sẽ không chờ người nhận nếu như không kịp lấy hàng.

Dịch vụ thu COD còn hạn chế

Hiện nay, rất ít nhà xe cung cấp dịch vụ thu COD. Hiện nay, khi dịch vụ giao hàng ngày càng phát triển, các đơn vị đều cung cấp kèm theo dịch vụ thu hộ COD, hoặc giao hàng tạm ứng. Thu COD là một trong những nhu cầu rất cần thiết với cả người bán và người nhận hàng. Tuy nhiên với các nhà xe thì dịch vụ thu COD rất hạn chế. Hầu hết các nhà xe đều không cung cấp dịch vụ cộng thêm này. Ngoài ra, dịch vụ ship xe cũng không có sự đảm bảo nên bạn không thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ thu COD.

nhung_han_che_khi_su_dung_dich_vu_ship_xe_o_to_khong_the_bo_qua

Giải pháp vận chuyển tối ưu nhất

Vậy còn dịch vụ vận chuyển nào tối ưu nhất, uy tín, an toàn nhất dành cho bạn? Một giải pháp vận chuyển tối ưu nhất mà bạn không thể bỏ qua đó chính là dịch vụ vận chuyển qua nhanh.vn.

Nhanh.vn liên kết với các hãng vận chuyển hàng đầu hiện nay như Giaohangtietkiem, Viettel Post, Vietnam Post, Ecotrans,... Đây chính là dịch vụ vận chuyển 4 trong 1 dành cho bạn. Bạn được quyền so sánh, lựa chọn dịch vụ vận chuyển chất lượng tốt nhất, giá cước rẻ nhất, phù hợp nhất đối với từng đơn hàng của mình.

nhung_han_che_khi_su_dung_dich_vu_ship_xe_o_to_khong_the_bo_qua_1

Để sử dụng dịch vụ vận chuyển qua nhanh.vn bạn chỉ cần thực hiện những bước đăng ký vô cùng đơn giản và sử dụng ngay sau 1 phút đăng ký. Khi sử dụng dịch vụ, bạn không chỉ được hưởng những chính sách của từng hãng vận chuyển đã lựa chọn dành cho khách hàng của mình mà còn đươc hưởng những chính sách, đảm bảo của nhanh.vn. Nhanh.vn hỗ trợ bạn thu COD miễn phí, trả COD hàng ngày, quản lý đơn hàng hiệu quả nhờ tính năng quản lý đơn hàng tập trung. Khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng bởi chính sách đối soát thanh toán nhanh chóng, chính xác, rõ ràng.

nhung_han_che_khi_su_dung_dich_vu_ship_xe_o_to_khong_the_bo_qua_2

Chúc bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến