Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ giao hàng phù hợp?

01/11/2018

Công nghệ thông tin phát triển tạo điều kiện cho việc mua bán trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Những shop online mọc lên như nấm sau mưa nhưng không phải shop nào cũng hoạt động thực sự hiệu quả. Một trong những khâu quan trọng quyết định thành công của việc kinh doanh online là làm thế nào lựa chọn được công ty giao hàng phù hợp bởi công đoạn cuối cùng này sẽ đưa doanh thu về cho bạn.

Có những hình thức giao hàng nào?

lam_the_nao_de_lua_chon_dich_vu_giao_hang_phu_hop_1

Người gửi phải đem bưu kiện đến công ty giao hàng để gửi

Hình thức này phổ biến khi bạn lựa chọn gửi hàng qua bưu điện hoặc đối với các shop ở tỉnh bởi không có nhiều công ty giao hàng áp dụng các dịch vụ giao hàng nhanh ngoài phạm vi thành phố. Điều này tạo nên một sự bất tiện và tốn thời gian cho các chủ shop. Bên cạnh đó bạn còn phải tuân thủ các tiêu chuẩn đóng gói khắt khe của bưu điện và có nguy cơ không được chấp nhận gửi nếu chưa đóng gói đúng quy cách

Công ty giao hàng đến tận nơi lấy hàng

Vừa tiết kiệm thời gian vừa đem lại sự tiện lợi chính là ưu điểm vượt trội của các công ty giao hàng này. Ngay cả khi bạn ở ngoại tỉnh, một số đơn vị vận chuyển vẫn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi cho cửa hàng của bạn, bạn chỉ việc lên website của hãng và tạo vận đơn một cách đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể thử tạo một vận đơn ngay tại đây.

Ngoài ra, các công ty giao hàng còn cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, giúp công việc buôn bán của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Tiêu chí lựa chọn hãng vận chuyển?

lam_the_nao_de_lua_chon_dich_vu_giao_hang_phu_hop

Bạn không nên lệ thuộc duy nhất vào một công ty mà nên lựa chọn nhiều công ty giao hàng để thấy được sự khác biệt về chính sách cũng như cách hoạt động và rút ra dịch vụ của hãng nào là tốt nhất. Sau đây là một vài lưu ý khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển:

Giá cả, cước phí, các chính sách, dịch vụ hậu mãi: những yếu tố quan trọng quyết định sự gắn bó lâu dài của bạn và hãng vận chuyển

Thái độ của nhân viên giao hàng: Nhiều khi, nhân viên giao hàng lại chính là bộ mặt của cửa hàng đối với khách hàng bởi họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng chứ không phải bạn. Một nhân viên có thái độ kém thân thiện sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh cửa hàng của bạn.

Tốc độ giao hàng: Giao hàng chậm là một trong những điều gây bức xúc nhất đối với các khách hàng online. Việc chậm trễ đơn hàng có thể làm khách hàng của bạn đổi ý và từ chối nhận hàng. Nếu đơn hàng được giao tận tay càng nhanh thì mức độ hài lòng của khách hàng càng cao.

Chuyển tiền thu hộ: Bạn cần tránh xa các hãng vận chuyển có thái độ mập mờ trong việc thanh toán tiền thu hộ hoặc nợ tiền thu hộ quá lâu. Lòng tin đặt sai chỗ rất có thể khiến cho mọi công sức của bạn trở về con số không.

Hỗ trợ giao hàng nhiều lần nếu giao hàng không thành công: Có nhiều trường hợp khách hàng của bạn bận khi shipper giao hàng tới, hãy chắc chắn rằng công ty mà bạn chọn có chế độ giao hàng lại khi chưa giao được nhé, nếu không đơn hàng của bạn có thể bị hoàn trả và bạn sẽ bị tính phí cả hai chiều.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các hãng vận chuyển thì Nhanh chính là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Nhanh đáp ứng được mọi tiêu chí và độ tin cậy lên đến 100%. Bạn chỉ việc tạo đơn hàng, mọi công đoạn còn lại Nhanh sẽ thay bạn hoàn thành một cách hoàn hảo.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương