Bật mí 5 mẹo giúp bạn tối ưu website khách sạn trong công việc đặt phòng online

08/08/2019

Hiện nay, xu hướng đặt phòng khách sạn online chiếm tới 50% trong công việc cho thuê khách sạn, nhà nghỉ. Theo dự đoán, con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai. Điều bạn cần làm lúc này là làm thế nào để khiến website của mình lọt top tìm kiếm mà không phải tốn quá nhiều chi phí? Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn tối ưu website khách sạn trong công việc đặt phòng online nhé 

1. Tối ưu hóa thiết kế website và khả năng sử​ dụng

Tất cả các trang website nói chung và website khách sạn nói riêng đều nên được định hướng thiết kế một cách dễ dàng để khách hàng có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin liên quan tới phòng mà mình mong muốn chỉ thông qua 1-2 cú click chuột.

Thiết lập hình ảnh phòng/khách sạn đẹp mắt, phong phú, có chất lượng cao để dễ dàng thu hút khách hàng. Bạn cũng nên thêm tính năng zoom phòng để khách hàng có thể thấy rõ hơn hình ảnh phòng mà họ định đặt.

Hệ thống quản lý trang website khách sạn cũng cần được tối ưu hóa, cho phép nhân viên khách sạn xuất bản các trang, bài viết mới, sửa đổi nội dung dễ dàng mà không cần thông qua những kỹ năng máy tính phức tạp nào.

bat_mi_5_meo_giup_ban_toi_uu_website_khach_san_trong_cong_viec_dat_phong_online_2

Ngoài ra, website của bạn cũng nên có giao diện phù hợp với điện thoại và máy tính, và thích hợp với hầu hết các hệ điều hành điện thoại hiện nay. 

Thu nhập và lưu trữ những thông tin cần thiết của khách hàng trong tính năng đặt phòng (email, sđt, FB….), để dễ dàng chăm sóc các nhóm khách hàng trong tương lai.

Để banner nổi bật về những ưu đãi và chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng ở trang đầu của website, hoặc khu vực trang đặt phòng của khách sạn.

Bạn nên có tính năng chuyển đổi ngoại tệ để khách kiểm tra chi phí đặt phòng.

Hiển thị vị trí khách sạn trên các bản đồ tương tác thông dụng như google, bản đồ MSN…

Địa chỉ liên lạc và địa chỉ khách sạn phải thật chính xác đầy đủ.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Lý do tại sao website của bạn phải chuẩn SEO vì yếu tố này sẽ giúp bạn lọt top tìm kiếm trên google mà không hề mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Một khảo sát gần đây cho hay, hơn 75% các đặt phòng khách sạn được thực hiện online, và hơn 40% khi các tìm kiếm từ khóa  này được khách sử dụng, sau đó thích thú và đặt phòng khách sạn, hơn 80% là khách hàng truy cập website khách sạn thông qua Google. Do đó, việc nâng cao thứ hạng website khách sạn, khả năng hiển thị tốt trên trang tìm kiếm Google là điều bạn phải làm nếu như muốn thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Không chỉ thế, bạn cũng cần chăm chỉ xuất bản nội dung mới ít nhất hai lần một tuần. Không nhất thiết phải là các nội dung chứa thông tin về khách sạn, chế độ ưu đãi mà còn cả những bí quyết khi đi du lịch, hoặc những nội dung mang lại giá trị cho người dùng.

Việc gửi mail đến khách hàng đăng ký dịch vụ gửi thông tin về khách sạn trên trang website khách sạn, bao gồm thông tin mới về khách sạn, quảng cáo hiện tại về khách sạn, lễ hội ẩm thực trong khách sạn cũng không nên quá thường xuyên sẽ gây cảm giác khó chịu. Khách hàng có thể block bạn khỏi danh sách theo dõi. 

Luôn xuất bản nội dung độc đáo (như sự kiện đặc biệt trong khách sạn, ưu đãi khuyến mãi khi đặt phòng khách sạn…) để tăng lượng đặt chỗ trực tuyến trên trang website khách sạn.

Không sao chép nội dung từ các trang website của đối thủ cạnh tranh và xuất bản lại trên website của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng xấu về website khách sạn cũng như chiến lược SEO. Bạn cần có những sáng tạo riêng và độc đáo cho website của mình.

Tạo backlinks tốt cho khách sạn, cũng như áp dụng phân tích dữ liệu từ Google Analytics vào SEO (công cụ phân tích của google), tiến hành đo lường tỷ lệ thành công khi trả tiền quảng cáo trên các website nổi tiếng, và xác định các từ khóa tìm kiếm mang khách hàng đến website khách sạn.

3. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Website của bạn sẽ không thể hoạt động tốt nếu nó chỉ hoạt động đơn lẻ. Bạn cần tạo các kênh truyền thông trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+... và cũng cần thời gian, công sức chăm sóc các trang này. 

Bạn cần lưu ý rằng, việc đăng bài ở trang mạng xã hội cũng có điểm khác biệt với viết bài trên website. Bạn hãy tạo nhiều chương trình ưu đãi, thường xuyên share link website để tăng lượt truy cập website 

bat_mi_5_meo_giup_ban_toi_uu_website_khach_san_trong_cong_viec_dat_phong_online_3

Ngoài ra, bạn cũng cần nâng cao dịch vụ đặt phòng khách sạn ở các trang mạng xã hội 

4. Tạo chi phí cho các chiến dịch quảng cáo

Hầu hết các khách sạn đều phải trả tiền để thực hiện các chiến dịch quảng cáo/ quảng cáo trên truyền thông xã hội để tăng lượng đặt phòng trên website khách sạn.

Theo dõi lưu lượng đặt phòng từ lúc chiến dịch quảng cáo bắt đầu, tính chi phí mỗi lần quảng cáo với số lượng phòng được khách hàng đặt.  

5. Tạo các ưu đãi để khuyến khích khách hàng đặt phòng online

Tạo một số chương trình ưu đãi như: tặng buffet ăn sáng, ưu tiên phòng trên cao, giảm giá cho thuê phương tiện...

Đảm bảo tỷ giá phòng ngang bằng với các cộng tác viên du lịch

Đưa ra các chiến lược với những combo đặc biệt (như miễn phí giặt là, miễn phí Wifi 24 giờ, làm thủ tục check in, check out nhanh chóng, kí gửi đồ miễn phí)

Trên đây là 5 phương pháp giúp bạn tối ưu hóa website khách sạn trong dịch vụ đặt phòng online. Hãy thử thực hiện các phương pháp trên, bạn sẽ thu về những hiệu quả đáng ngạc nhiên trong công việc của mình đấy. Nhanh.vn chúc bạn thành công!

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương