Bật mí 4 bí quyết giúp bạn làm nổi bật bài viết trên Facebook

17/05/2019

Một bài viết nổi bật có thể thu hút được sự quan tâm từ mọi người luôn là điều mà những người kinh doanh trên Facebook quan tâm, bởi nó chính là chìa khóa để trả lời cho câu hỏi: Làm sao để bán được hàng trên Facebook? Vậy nên trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ bật mí cho bạn các cách thức làm nổi bật bài viết trên Facebook của bạn.

1. Nội dung: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Phải làm sao để bán được hàng trên Facebook? Có nhiều người nghĩ rằng thương hiệu của họ sẽ trở nên nổi bật hơn nhờ quảng cáo và ngân sách của họ, điều này đúng, nhưng chưa đủ.

Bat-mi-4 bi-quyet-giup-ban-lam-noi-bat-bai-viet-tren-facebook-2

Một bài viết nổi bật trước hết là khi giá trị nội dung mà nó mang lại phải tạo được điểm nhấn đối với người xem, và đây cũng là phần quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu của bạn một cách lâu dài. Để làm được điều đó, hãy cố gắng lập kế hoạch cập nhật các bài đăng khi có thể và bạn đảm bảo rằng không có gì quá cá nhân hóa hoặc mang nội dung cũ rích, nhàm chán. Không chỉ là những status toàn chữ, bạn hoàn toàn có thể đăng một video hay tổ chức một vài mini game nho nhỏ để tạo cảm hứng và kích thích khách hàng phải bình luận. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn có đánh giá cao thương hiệu của bạn hay không sẽ dựa rất lớn vào ấn tượng về nội dung bài viết của bạn.

2. Tích cực tương tác trong mỗi bài đăng

Có thể nói rằng tương tác là chìa khóa thành công ở cả cuộc sống thực cũng như trên mạng xã hội.

Bat-mi-4 bi-quyet-giup-ban-lam-noi-bat-bai-viet-tren-facebook-3

Việc tương tác sẽ giúp mọi người biết được bạn đang tồn tại, và những bình luận sẽ khiến họ để ý và quan tâm tới bạn hơn. Hãy tạo một mối quan hệ khăng khít với bạn bè trên mạng xã hội thông qua một vài thao tác đơn giản như một vài lần Like, một vài bình luận cũng như lượt share từ những người bạn... Chắc chắn, những điều đó sẽ làm nổi bật bài viết trên Facebook của bạn bè đấy.

3. Sử dụng tính năng Share của ứng dụng hoặc trình duyệt

Hiện nay thông qua thuật toán News Feed, Facebook không chỉ quan tâm đến thời gian mà người dùng đọc một số nội dung nào đó, mà còn thu thập thông tin về số lần click, các cuộc thảo luận và chia sẻ của người dùng với bạn bè liên quan đến tin tức nào đó để biết được liệu một nội dung chia sẻ trên News Feed có giúp ích cho bạn hay không.

Điều này có nghĩa là, nếu như một đường link được mở ra mà lại bị đóng ngay thì Facebook sẽ xác định bài đăng của bạn chứa link không có nhiều giá trị, trong khi với những link được mở trong nhiều tab để đọc sau, Facebook sẽ cải thiện thuật toán để giải quyết chuyện này.

Bat-mi-4 bi-quyet-giup-ban-lam-noi-bat-bai-viet-tren-facebook-4

Do đó, khi đăng tải các hình ảnh hay nội dung, bạn nên sử dụng tính năng Share của ứng dụng hoặc trình duyệt, còn nếu không thì hãy dán link vào trang Facebook và để cho phần Link Format xuất hiện với đầy đủ ảnh thumbnail, tiêu đề, đoạn văn mô tả... Mẹo bán hàng trên Facebook này sẽ giúp bài viết của bạn không bị giảm tính ưu tiên khi hiển thị trên News Feed của bạn bè

4. Sử dụng tính năng Pin và Highlight

Hai tính năng Pin và Highlight đã được Facebook giới thiệu từ khá lâu và ngày càng tỏ ra hiệu quả trong việc làm nổi bật bài viết trên Facebook. Cả hai đều giúp admin có thể chỉnh bất cứ một bài viết quan trọng nào đó ở ngay đầu trang, để cho member có thể dễ dàng thấy. Cụ thể:

Tính năng Pin:

* Bài viết sử dụng tính năng này sẽ luôn ở trên cùng cột bên trái trong vòng 7 ngày.

* Quy tắc: Post đã pin không thể highlight.

* Cách kích hoạt: Bạn chọn biểu tượng bút chì ở góc phải của bài đăng.

* Đối tượng nên sử dụng: các album ảnh quảng cáo, kênh video từ Youtube, những lời nhận xét từ khách hàng, thông tin liên lạc của nhân viên, portfolio của thương hiệu

* Thường được sử dụng trong các group

Bat-mi-4 bi-quyet-giup-ban-lam-noi-bat-bai-viet-tren-facebook-5

Tính năng Highlight

* Bài đăng sẽ tràn ra cả hai cột.

* Quy tắc: Post đã highlight thì không thể pin.

* Cách kích hoạt: Nhấn biểu tượng ngôi sao ở góc phải của post.

* Đối tượng nên sử dụng: một ảnh quảng cáo, một video clip quảng cáo mới nhất, lời nhận xét tích cực nhất từ khách hàng, ảnh khách hàng trong tháng, ảnh của các nhân viên.

* Thường được sử dụng trên các Fanpage.

Bat-mi-4 bi-quyet-giup-ban-lam-noi-bat-bai-viet-tren-facebook-6

Xem thêm: Chia sẻ cách tăng lượng like trên Facebook hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Bốn bí quyết mà Nhanh.vn vừa giới thiệu, nếu như được tìm hiểu và vận dụng một cách hợp lý sẽ có thể đem lại những hiệu quả không ngờ trong việc làm nổi bật bài viết trên Facebook của bạn. Chúc các bạn thành công.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Tài khoản ngân hàng: 0541000335756

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank - Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến