6 thực tiễn tốt nhất cho các nhà bán lẻ trực tuyến

23/08/2014

1. Giá cả

      Cung cấp hàng ngàn sản phẩm chắc chắn là một lợi thế trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, nơi mà giá cả xác định vị trí của bạn trong nhiều công cụ tìm kiếm hoặc các trang web. Tuy nhiên, học cách để đánh bại trò chơi giá cả luôn luôn là chiến lược tốt nhất. Hãy thử cung cấp các gói sản phẩm bán chạy nhất của bạn hoặc các sản phẩm tương tự với mức giá chiết khấu.

      Bạn có thể thuê một chuyên gia đồ họa, tạo nhãn hiệu của riêng bạn và đóng gói trước một số mặt hàng để tạo ra một sản phẩm mới hoặc đi kèm mà không có cửa hàng nào khác cung cấp. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết khách hàng sẽ mua theo gói, đặc biệt là nếu họ cảm thấy mình đang nhận được một giá trị tốt hơn.

2. Chi phí vận chuyển

      Có một cách tính chi phí vận chuyển trực tuyến, bao gồm chi phí vận chuyển theo cân nặng (chi phí vận chuyển thực tế), các mặt hàng đóng gói (chi phí vận chuyển thấp hơn) và chi phí vận chuyển tích hợp trong giá bán (“miễn phí” vận chuyển). Hầu hết khách hàng yêu thích lựa chọn thứ ba. Mặc dù chi phí được tích hợp vào trong, người tiêu dùng thích tin rằng họ đang nhận được một cái gì đó miễn phí.

3. Thư gửi chăm sóc khách hàng

      Người tiêu dùng trực tuyến không muốn cảm thấy họ giống như một con số. Họ mong nhận được sự chăm sóc và cách cư xử lịch sự như một khách hàng trực tiếp. Gửi cho họ bức thư cảm ơn, cùng với bất kỳ thông tin nào liên quan đến đơn hàng và phương tiện liên lạc với cửa hàng của bạn trong trường hợp có vấn đề với hàng hóa của họ. Một email đơn giản thực sự có tác dụng. Bạn có thể thấy rất nhiều khách hàng sẽ cảm ơn bạn vì đã dành thời gian để gửi email cho họ. Nhiều người trở thành khách hàng trung thành vì được cư xử như thế này.

4. Chính sách hoàn trả

      Hãy đảm bảo rằng chính sách hoàn trả của bạn được thể hiện rõ ràng. Điều đầu tiên chính sách hoàn trả của bạn nên nói là khoảng thời gian cho phép để hoàn trả. Không che giấu thông tin quan trọng – đăng lên thời gian hoàn trả, bất kỳ khoản phí hoàn trả nào, những gì bạn có và không chấp nhận. Quá trình hoàn trả luôn cần được xử lý rất tinh ý với một đề nghị trao đổi sản phẩm phù hợp nhu cầu của khách hàng. Hầu hết khách hàng hoàn trả hàng vì chúng không đúng yêu cầu (quá nhỏ, quá lớn, sai màu, không hoạt động). Giúp họ tìm thấy những sản phẩm mà họ thực sự muốn hoặc cung cấp trợ giúp hay khuyến nghị.

5. Sai lầm và lỗi

      Sai lầm hoàn toàn có thể xảy ra. Sau khi mắc phải một sai lầm, điều đầu tiên bạn nên làm là xin lỗi. Sau đó, thông báo cho khách hàng về ý định của bạn về cách khắc phục, khi nào sẽ xử lý được và khoảng thời gian mà bạn sẽ bồi hoàn cho họ. Ví dụ, khi có lỗi xảy ra trong bộ phận vận chuyển, hãy gửi sản phẩm đúng ngay trong ngày, tặng thêm một sản phẩm miễn phí cho người tiêu dùng và giảm giá 10% cho lần mua hàng tiếp theo của khách hàng. Điều này cho chúng ta một cơ hội kinh doanh trong tương lai và làm cho họ cảm thấy được trân trọng. Nó cũng cho chúng ta một cơ hội khác để thực hiện những điều đúng đắn.

      Thêm vào đó, khi chúng ta bắt đầu cung cấp dịch vụ này, tỷ lệ thông tin phản hồi cũng sẽ tăng lên. Mặc dù một số khách hàng thừa nhận chúng ta mắc lỗi trong các thông tin phản hồi, họ cũng thừa nhận chúng ta đã tiến hành sửa chữa một cách nhanh chóng như thế nào.

6. Phản hồi của khách hàng

      Hãy mời tất cả các khách hàng của chúng ta để lại phản hồi về trải nghiệm của họ với công ty. Hãy để mọi người biết rằng thông tin phản hồi không chỉ là một cách quan trọng để thông báo cho những khách hàng tiềm năng khác về cách chúng ta làm kinh doanh, mà còn cho phép chúng ta suy nghĩ về bất kỳ sai sót nào và cách chúng ta có thể sửa chữa chúng. Sự tương tác với khách hàng là phần không thể thiếu nhất của kinh doanh trực tuyến. Khách hàng trực tuyến của bạn có thể chọn bất kỳ công ty nào để tiến hành giao dịch, vì vậy bạn cần phải chắc chắn rằng họ nhớ công ty của bạn một cách tích cực và trở lại lần sau.

      Nếu bạn làm theo những hướng dẫn đơn giản dù nhiều khi bị ‘bỏ qua’ trên thì lần tới nếu khách hàng cần thực hiện mua hàng trực tuyến, trang web của bạn sẽ là nơi đầu tiên họ tới. Một sự chăm sóc khách hàng nhỏ có thể đem lại hiệu quả lớn.

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương