5 yếu tố tạo nên một website du lịch nổi bật nhất

11/07/2019

Việc phải cạnh tranh với hàng trăm doanh nghiệp, cá nhân du lịch khác khiến bạn cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi? Không chỉ phải nâng cấp dịch vụ để cạnh tranh mà bạn còn phải tạo nên một diện mạo thu hút sự quan tâm của khách hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 yếu tố quan trọng để tạo nên một website du lịch nổi bật, ấn tượng nhất.

1.Phong cách của trang web

5_yeu_to_tao_nen_mot_website_du_lich_noi_bat_nhat_10_2

Có vô vàn trang web chuyên về tour du lịch trên mạng xã hội, nhưng không phải website nào cũng thu hút khách và kích thích họ đặt tour, dù những website này có giá cả rất tốt. Một phần lí do có thể do những website này chưa tạo cho mình một phong cách riêng biệt, một nét “chất” trong giao diện web, gây nhàm chán cho khách hàng. Do đó, để tránh tình trạng này xảy ra đối với website của bạn, bạn nên xây dựng một website có giao diện đẹp, dễ sử dụng, các thông tin được cập nhật nhanh chóng, hình ảnh rõ nét với những tính năng cần thiết để giữ khách hàng ở lại website của bạn

2. Sử dụng hình ảnh, video đẹp mắt

5_yeu_to_tao_nen_mot_website_du_lich_noi_bat_nhat_2

Hình ảnh, video là đặc thù của ngành du lịch vì khách hàng khi đặt dịch vụ luôn muốn tìm hiểu địa điểm mình sẽ ở khi đi du lịch, địa điểm mình thăm quan thế nào,.... Và hình ảnh, video chính là yếu tố thu hút và hấp dẫn khách hàng, là cách thức truyền đạt tốt nhất mà người làm nghề dịch vụ có thể chỉ cho khách hàng thấy. Do đó, bạn hãy xây dựng một album ảnh với những tour du lịch tuyệt vời, hoặc ablum feedbakc của khách hàng để khiến mọi thứ trở nên “thật” hơn nhằm kích thích trí tưởng tượng của khách hàng.

3. Thanh toán trực tuyến

Đây là một điểm cộng lớn nếu như website của bạn có tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến hay có thể đơn giản tối đa cách thức đặt tour, giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Bạn hãy tối giản các bước đặt hàng, nhưng cũng cần tránh mọi sai sót trong khâu thanh toán, gây ảnh hưởng tới giao dịch. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, đối với dịch vụ du lịch, thông thường bạn chỉ nên yêu cầu khách thanh toán trước ½ giá trị dịch vụ (đặt cọc) để bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu khách hủy và khách hàng cũng sẽ bớt lo hơn nếu họ chỉ cần thành toán trước ½ giá tiền. Tuy nhiên, bạn cũng nên ưu tiên cho dịch vụ thanah toán trực tiếp vì n mang lại hiệu quả hơn và chắc chắn hơn.

4. Xây dựng thanh điều hướng

5_yeu_to_tao_nen_mot_website_du_lich_noi_bat_nhat_1

Thông thường, hầu hết khách hàng đều đã chọn được địa điểm du lịch trước khi họ truy cập vào webiste của bạn. Do đó, bạn hãy chú ý đến cảm nhận của khách hàng, thiết kế một hệ thống điều hướng để khách hàng có thể tiết kiệm thời gian công sức, dễ dàng tìm đến tour du lịch mà họ cần. Do đó, khi thiết kế website, bạn nên cung cấp những điều hướng giúp khách hàng có thể tham khảo giá và sắp xếp thờigian, các hoạt động giải trí, ẩm thực, trang phục,… tại địa điểm du lịch.

5. Theo dõi và thống kê hành vi khách hàng

Theo dõi và thống kê những tour du lịch được nhiều khách hàng quan tâm, đăng kí để có những chiếc lược và giá cả phù hợp hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần chí ý đến những đánh giá, phản hồi của khách hàng để có biện pháp cải thiện website hơn.

Trên đây là 5 yếu tố quan trọng mà một website du lịch muốn nổi bật thì đều phải lưu ý. Nhanh.vn hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng một website du lịch hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 4, Số 70 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 194175159

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPbank - Chi nhánh Ngô Quyền

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương

Hỗ trợ trực tuyến