4 lý do bạn nên sử dụng tên miền .ONLINE

11/06/2020

Công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật đang ngày càng xuất hiện trong mọi ngóc ngách của đời sống con người. Vì thế, việc chuyển từ hình thức kinh doanh offline trực tiếp sang hình thức online trực tuyến là điều tất yếu và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay. Và một trong những hình thức thiết lập trực tuyến phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp đó là thiết lập website. Đặc biệt, với xu hướng thị trường kinh doanh cạnh tranh, điều quan trọng là bắt đầu suy nghĩ về tên bạn muốn cho trang web của bạn. 

Ngoài .com, .net, .org, có rất nhiều tùy chọn mới về phần mở rộng tên miền. Tên miền .ONLINE là một cách hợp lý cho thấy rằng bạn đang trực tuyến. Và nó cũng không phân biệt các hình thức doanh nghiệp bạn đang kinh doanh. 

Cho dù bạn là một doanh nghiệp mới với quy mô nhỏ, hay doanh nghiệp lớn muốn xây dựng thị trường kinh doanh online phát triển thì trong bài viết này, Nhanh.vn sẽ chỉ ra 4 lý do bạn nên sử dụng tên miền .ONLINE

1. Khái niệm tên miền website?

Tên miền là tên được sử dụng để định danh địa chỉ Internet của máy chủ gồm các dãy ký tự cách nhau bằng dấu chấm “.”. Theo Wikipedia, mục đích chính của tên miền là để cung cấp một hình thức đại diện, hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số. Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào (ở đây là website) đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ vật lý khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng, có thể là toàn cầu hoặc chỉ cục bộ trong một mạng intranet, mà trên thực tế là đang làm thay đổi địa chỉ IP. Việc dịch từ tên miền sang địa chỉ IP (và ngược lại) do hệ thống DNS trên toàn cầu thực hiện.

4 lý do bạn nên sử dụng tên miền .ONLINE

Tên miền dẫn người dùng Internet đến một website trực tuyến được liên kết với tên miền đó

2. Phần mở rộng tên miền .ONLINE là gì?

Nếu bạn muốn một tiện ích mở rộng tên miền thu hút sự chú ý trong khi thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn, hãy xem xét tiện ích mở rộng .ONLINE. Phần mở rộng tên miền .ONLINE là một tên miền cấp cao lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2015. Tên miền .ONLINE thuộc một trong những tên miền cấp cao nhất. 

Phần mở rộng tên miền .ONLINE là một thay thế được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn so với các tùy chọn mở rộng truyền thống khác như .COM, .NET, .ORG,... Tên miền này hấp dẫn các doanh nghiệp ở sự linh hoạt và khả năng tiếp cận, ghi nhớ của nó với người dùng Internet. Đồng thời, tên miền .ONLINE cũng là tên miền uy tín giúp bạn thiết lập thương hiệu của mình như một đơn vị truyền thông trực tuyến.

Xem thêm: 10 doanh nghiệp nên sử dụng tên miền ".online"

3. Tên miền .ONLINE phù hợp cho ai?

.ONLINE là phần mở rộng tên miền mới cung cấp cho các cá nhân, công ty và tổ chức tư nhân những cơ hội mới cho một địa chỉ Internet phù hợp. Cho dù website của bạn được thiết lập sử dụng riêng tư hoặc cho công việc kinh doanh, cho truyền thông, blog hoặc cửa hàng thì .ONLINE đều là lựa chọn phù hợp nhất

Nhiều tổ chức được thành lập, chẳng hạn như các trường đại học và nhà phát triển phần mềm, cũng đều sử dụng tên miền .ONLINE cho các nền tảng trực tuyến của họ.

Ngoài ra, tên miền .ONLINE cũng không giới hạn đối tượng sử dụng để thiết lập website từ các cá nhân, sinh viên, doanh nghiệp cho đến các doanh nghiệp kinh doanh, khởi nghiệp, thương mại điện tử,...

4 lý do bạn nên sử dụng tên miền .ONLINE

Tên miền .ONLINE phù hợp với mọi loại hình và mục đích của website 

4. Tại sao bạn nên chọn phần mở rộng tên miền .ONLINE

4.1. Tên miền .ONLINE là đa năng 

Ngày nay, sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mọi người thà vào một trang web để thu thập thông tin về một doanh nghiệp hơn là thực hiện một cuộc gọi. Một tên miền .online sẽ tự động xây dựng niềm tin trong mắt người dùng. Nó cũng tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp bạn bất kể doanh nghiệp bạn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì

Đồng thời, từ "online" là một thuật ngữ phổ biến và được hiểu tại 24 ngôn ngữ trên thế giới. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp có kế hoạch tiến hành kinh doanh quốc tế.  

4 lý do bạn nên sử dụng tên miền .ONLINE

Tên miền .ONLINE là đa năng với mọi website và mọi quốc gia trên thế giới

4.2. Tên miền vẫn có thể áp dụng với các doanh nghiệp có cửa hàng offline

Phần mở rộng là một công cụ thu hút sự chú ý ngay lập tức và có thể là một công cụ có giá trị để tiếp thị nhận diện thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Trong một thị trường trực tuyến ngày càng phát triển, kể cả một cái gì đó nhỏ như một phần mở rộng tên miền cũng có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Khách hàng của bạn có thể bị buộc phải kiểm tra trang web của bạn bằng một phần mở rộng tên miền duy nhất như .online.

Vì thế, với những doanh nghiệp kinh doanh offline và có cửa hàng mặt bằng, bạn vẫn nên thiết lập sự hiện diện trực tuyến và tiếp cận được nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp và cửa hàng của mình.

4.3. Tên miền phổ biến trên toàn cầu

Tên miền .ONLINE có thể được sử dụng trên toàn thế giới và đặc biệt được biết đến nhiều ở Mỹ như ở Châu Âu, ở Úc cũng như ở Châu Phi hoặc thậm chí ở Châu Á. Thuật ngữ ONLINE có ý nghĩa đơn giản, nổi tiếng và mạnh mẽ. Hầu như mọi người trên thế giới sẽ hiểu ý nghĩa của nó; Ngoài ra, từ ONLINE là một trong những thuật ngữ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên Internet và là từ phổ biến nhất trong các tên miền. Bạn có thể điều này rõ ràng nhất trong các ngành kinh doanh thương mại, .ONLINE sẽ cho phép các tên miền ngắn hơn và dễ nhớ hơn đồng thời dễ dàng tìm thấy hơn trên công cụ tìm kiếm

4.4. Tên miền được sử dụng mạnh mẽ, tăng cường kinh doanh qua các công cụ trực tuyến 

Hơn 1 triệu tên miền .ONLINE đã được đăng ký trên toàn cầu. Đồng thời, số người thực sự sử dụng tên miền của họ và tạo một trang web cũng đang tăng lên nhanh chóng. Có hơn 120.000 trang web đang hoạt động bằng cách sử dụng .ONLINE

Là một cái tên được hiểu trên toàn cầu và một cái tên biểu thị rõ ràng là bạn đang tồn tại trực tuyến trên Internet, .ONLINE là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bảo đảm một vị trí nổi bật trên Internet.

Như vậy, có thể thấy rằng tên miền .ONLINE hiện nay đang dần ngày càng trở nên phổ biến và là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Để có thể dễ dàng xây dựng website với tên miền .ONLINE hay bất kỳ tên miền nào khác, bạn đừng nên bỏ qua phần mềm, dịch vụ Nhanh.Web của Nhanh.vn. Không chỉ dừng lại ở thiết kế website, với Nhanh.Web, website của bạn sẽ được tối ưu SEO, có được những tiện ích trong quản lý website hiệu quả, là công cụ marketing mạnh mẽ,...giúp công việc kinh doanh của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, Nhanh,vn cũng cung cấp các dịch vụ, sản phẩm khác giúp doanh nghiệp quản lý công việc kinh doanh như quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.POS, quản lý bán hàng trên Facebook, cổng vận chuyển, thu hộ Nhanh,SHIP,...

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương