3 tiện ích của phần mềm quét mã sản phẩm mà bạn nên biết?

07/12/2018

Ngày nay việc mua hàng và thanh toán đang được tối giản hóa và thiết kế sao cho tiết kiệm thời gian của doanh nghiệp cũng như khách hàng nhất có thể. Vì vậy mà việc check mã vạch sản phẩm ra đời. Cùng với các hình thức check mã vạch sản phẩm từ cửa hàng, với các shop onl thì việc sử dụng phần mềm quét mã sản phẩm là cần thiết để kiểm tra hàng hóa của mình nhanh nhất.

1- Mã sản phẩm là gì?

nhung-loi-ich-cua-viec-quet-ma-san-pham-ma-ban-nen-biet

Mã vạch là hàng ngang bao gồm nhiều dòng kẻ đen trắng xen lẫn nhau, đó cũng chính là sự quy ước cho một dãy mã số thông tin sản phẩm đã được lập trình sẵn. . Với việc quét mã vạch có tác dụng đọc ra và lưu trữ các thông tin này vào máy tính để quản lý sản phẩm. Các thông tin này thường được kết nối để đưa tới máy tính thông qua cổng USB đã được kết nối sẵn. Khi quét mã vạch cuả sản phẩm  thì mã số sẽ hiển thị trên trình soạn thảo đó (có thể là excel, word, hay trên phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý hàng hóa…).

Những lợi ích của phần mềm quét mã sản phẩm:

1- Tính chính xác gần như tuyệt đối : 

Cũng giống như việc quét mã vạch từ các cửa hàng, thông tin được đưa vào excel , bảng biểu mẫu của bạn thực sự chính xác và khoa học.

2-  Quản lý hàng tồn kho:

Khi mã vạch được phần mềm chuyển vào danh sách thì sau đó sẽ  là quy trình nhập dữ liệu để công ty, cửa hàng của bạn có thể lưu lại số lượng khổng lồ thông tin trong khoảng thời gian ngắn chỉ với vài cú click và lọc.  Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra khối lượng hàng tồn kho theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng với thao tác đơn giản trên máy tính với phần mềm quét mã này. Từ đó, cửa hàng của bạn sẽ có phương án phù hợp để bán hàng sao cho hiệu quả và thu được doanh thu cao nhất có thể.

3- Tối đa hóa sản phẩm

Khách hàng sẽ có thể đặt hàng thông qua IMEI của sản phẩm một cách nhanh gọn. Cũng như bạn có thể check tình trạng của hàng loạt sản phẩm dựa vào phần mềm mã vạch. Nó giúp bạn trong việc kiểm soát tối đa các mặt hàng, tránh tình trạng thất thoát hay thiếu hụt hàng hóa trầm trọng.

Nên hay không sử dụng phần mềm quét mã sản phẩm:

Đây có lẽ sẽ là một trợ thủ đắc lực trong tương lai đối với các shop bán hàng onl vì những tiện lợi của nó. Hiện nay có rất nhiều công ty đang tiến hành phát triển lĩnh vực trên và một trong những phần mềm tiên phong đó chính là phần mềm bán hàng onl với rất nhiều dịch vụ thiết kế khác nhau từ website, phần mềm, cửa hàng, vận chuyển ,...v…..v…

nhung-loi-ich-cua-viec-quet-ma-san-pham-ma-ban-nen-biet

Với nhu cầu ngày càng khắt khe và có sự cầu toàn, việc sử dụng phần mềm mã sản phẩm sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian trong việc check hàng hóa, lưu lượng sản phẩm cũng như tránh những sai sót, nhầm lẫn đáng tiếc xảy ra trong các khâu soát hàng, đóng gói, vận chuyển, giao hàng đến tay khách hàng

Trên đây là một lý giải vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quết mã sản phẩm..Hi vọng rằng, việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai không xa với sự trợ giúp của công cụ đắc lực này.

Chúc bạn thành công.

 

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tầng 2, 284/41/2 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương