11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền

27/05/2020

Mua tên miền cho website là việc đầu tiên giúp bạn bắt đầu con đường hướng tới thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến, Bằng việc mua tên miền cho website doanh nghiệp, bạn có thể dễ dàng tiếp cận lượng người dùng khổng lồ trên mạng Internet và thúc đẩy công việc kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

Nhưng bạn cần làm gì sau khi mua tên miền và để bắt đầu sử dụng nó, trong bài viết này hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu nhé

Các nội dung chính [hide]

1. Tên miền là gì?

Một tên miền là tên trang web của bạn. Hay nói cách khác, một tên miền là địa chỉ nơi người dùng Internet có thể truy cập trang web của bạn. Một tên miền được sử dụng để tìm và xác định máy tính trên Internet. 

Trước đây, máy tính sử dụng địa chỉ IP, là một chuỗi số dài và phức tạp. Và những con số này rất khó để con người nhớ được và truy cập vào website. Do đó, tên miền được phát triển và sử dụng để xác định các thực thể trên Internet thay vì sử dụng địa chỉ IP.

Một tên miền có thể là bất kỳ sự kết hợp nào giữa các chữ cái và số và nó có thể được sử dụng kết hợp với các phần mở rộng tên miền khác nhau, chẳng hạn như .com, .net và nhiều hơn thế nữa.

11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền

Tên miền giúp người dùng Internet dễ dàng truy cập trang web của bạn

2. Tại sao bạn cần tên miền cho website?

Trên Internet, tên miền của bạn là danh tính duy nhất xác định website bạn là ai. Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào có kế hoạch sử dụng Internet và xây dựng website của riêng mình đều nên đầu tư vào một tên miền. 

Có tên miền, trang web và địa chỉ email của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn và doanh nghiệp của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Một lý do khác để doanh nghiệp đăng ký một tên miền là để bảo vệ bản quyền và thương hiệu, xây dựng uy tín, tăng nhận thức về thương hiệu và định vị công cụ tìm kiếm.

3. 11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền hoặc đăng ký tên miền

3.1. Đảm bảo tên miền và tên doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông là giống nhau

Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội đang rất phổ biến trên mạng Internet hiện nay và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp khi quảng bá hình ảnh của thương hiệu mình. Vì thế, khi mua tên miền, doanh nghiệp nên chắc chắn rằng tên miền của mình là duy nhất sau đó đồng nhất tên miền website với tên tài khoản trên các phương tiện truyền thông.

Khi bạn đã quyết định tên miền, bạn chắc chắn sẽ muốn tạo tài khoản truyền thông xã hội của mình ngay lập tức. Không có tên phương tiện truyền thông xã hội phù hợp có thể gây ra nhiều nhầm lẫn và mất kết nối có giá trị.

Xem thêm: 10 ý tưởng để tìm tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ

3.2. Thiết lập loại hình LLC cho doanh nghiệp 

Nếu mua tên miền của bạn là một phần của việc xây dựng thương hiệu một doanh nghiệp mới, bạn cũng cần phải bắt đầu kinh doanh ngay sau khi mua tên miền. 

LLC là viết tắt của một loại hình doanh nghiệp - Công ty trách nhiệm hữu hạn. Mặc dù bạn có thể hoạt động như một chủ sở hữu hoặc đối tác duy nhất, tuy nhiên LLC là loại hình kinh doanh có nhiều đặc quyền hơn và phổ biến rộng rãi hiện nay. LLCs đã được phổ biến cho nhiều công ty tập trung trực tuyến do chi phí thấp, khả năng quản lý toàn diện và bảo vệ trách nhiệm pháp lý hữu hạn.

11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình

3.3. Tạo dựng thương hiệu tên doanh nghiệp

Nếu bạn lo ngại về việc bảo vệ thương hiệu mới thành lập của mình, hãy đăng ký nhãn hiệu cho nó. Thương hiệu cung cấp sự bảo vệ và chống lại hành vi xâm phạm bằng cách cho phép chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện hành động pháp lý với những người vi phạm và cố tình ăn cắp thương hiệu.

Việc đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp bảo vệ tên miền cũng như tên thương hiệu, đồng thời có thể nhờ sự can thiệp của pháp luật và nhận được bồi thường khi có người vi phạm. 

3.4. Nhận lưu trữ web và thiết lập tên miền trên đó

Để thực sự có được một trang web, bạn không chỉ cần một tên miền mà bạn sẽ cần không gian web để lưu trữ nó. Lưu trữ web có nhiều dịch vụ khác nhau, từ lưu trữ ảo chi phí thấp đến các máy chủ chuyên dụng và lưu trữ đám mây mới phổ biến gần đây. Khi bạn mua lưu trữ web, hãy thay đổi máy chủ tên miền của bạn thành máy chủ tên được chỉ định của công ty lưu trữ.

3.5. Tạo địa chỉ email trên máy chủ lưu trữ hoặc Google Apps của bạn

Sở hữu một tên miền cho phép bạn có địa chỉ email của riêng bạn mà không bị ràng buộc với một dịch vụ ISP hoặc webmail nào. Bạn có thể thiết lập dịch vụ này tại dịch vụ lưu trữ của mình hoặc thông qua dịch vụ như Google Apps. Bạn cũng có thể thiết lập tài khoản chuyển tiếp tại máy chủ của mình để chuyển tiếp đến địa chỉ email hiện tại của bạn.

11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền

Email cho doanh nghiệp giúp bạn thực hiện được những giải pháp marketing qua Email hiệu quả

3.6. Tạo số điện thoại hoặc fax riêng cho doanh nghiệp 

Doanh nghiệp của bạn là duy nhất vì thế khi điều hành doanh nghiệp, bạn nên có số điện thoại / fax riêng. Việc đăng ký một số điện thoại/ fax riêng cho doanh nghiệp giúp bạn có thể quản lý khách hàng và công việc tốt hơn. Đồng thời, việc này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn

3.7. Tạo PO cho doanh nghiệp

PO hay còn gọi là Purchase Order. Trong kinh doanh, PO có nghĩa là Bưu điện, nơi mà bạn thực hiện các giao dịch hàng hóa và chuyển giao hàng hóa. 

Tại sao bạn cần một PO? Đối với một doanh nghiệp gia đình, PO  giúp bạn tách biệt giữa thư cho việc kinh doanh với thư cá nhân, và khiến chúng không bị nhầm lẫn với nhau. PO thường được sử dụng trong danh thiếp hoặc địa chỉ trên trang web doanh nghiệp bạn

3.8. Thiết kế và phát triển trang web của bạn

Tiếp theo, đã đến lúc bạn thực sự xây dựng sự hiện diện website của mình thông qua thiết kế và phát triển trang web. Trang web chính là là phương tiện để mọi người tìm và tiếp cận doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể cung cấp sản phẩm/dịch vụ của mình trên đó và cho phép khách hàng đặt hàng online. Nếu sử dụng tên miền để tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc SEO, bạn cần có một số bài viết thu hút và những liên kết trang tới các tài khoản xã hội để tăng tương tác website. 

3.9. SEO trang web của bạn

Với trang web của bạn đã được thiết kế và đi vào hoạt động trực tuyến, bạn có thể bắt đầu với các biện pháp SEO như xây dựng liên kết. Bạn có thể có được một nguồn lưu lượng truy cập và tăng thứ hạng tìm kiếm của mình trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến nhờ SEO. Nhiều trang web hiện nay có thứ hạng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị hay quảng cáo nào khác ngoài SEO.

3.10. Tiếp thị hoặc quảng cáo cho trang web của bạn

Tuy nhiên, SEO chỉ là một trong nhiều cách để đưa mọi người đến trang web của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội là rất yếu tố rất quan trọng ngày nay vì hầu hết mọi người dành nhiều thời gian hàng ngày trên các trang truyền thông xã hội.

 Bạn cũng có thể tiếp thị trang web của mình thông qua quảng cáo, tiếp cận những nơi có khách hàng tiềm năng đồng thời cả trực tuyến và ngoại tuyến

3.11. Có danh thiếp riêng của doanh nghiệp bạn

Nếu bạn chỉ là doanh nghiệp kinh doanh online/ trực tuyến, bạn vẫn nên cân nhắc đến việc thiết kế một mẫu danh thiếp. Danh thiếp rất quan trọng với doanh nghiệp và là điều bắt buộc nếu bạn đi đến các triển lãm thương mại để kết nối networking hoặc tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ không bao giờ biết những cơ hội mới có thể đến thông qua những người bạn gặp trực tiếp.

11 điều doanh nghiệp cần làm sau khi mua tên miền

Danh thiếp giúp bạn tạo dựng networking và tiếp cận được nhiều cơ hội phát triển mới

Có rất nhiều việc bạn cần làm sau khi mua tên miền và bắt đầu xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên Internet để kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ một bước quan trọng nào mà Nhanh.vn đã tổng hợp gửi đến bạn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết dịch vụ thiết kế website nào uy tín nhất hiện nay thì hãy đừng bỏ qua phần mềm Nhanh.Web được cung cấp bởi Nhanh.vn. Nhanh.Web đưa ra giải pháp thiết kế website chuẩn SEO, giúp bạn quản lý website hiệu quả và tăng tốc bán hàng tối ưu nhất hiện nay. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy những phần mềm, dịch vụ khác liên quan đến quản lý công việc kinh doanh cho doanh nghiệp tại Nhanh.vn như quản lý bán hàng đa kênh, cổng vận chuyển, thu hộ,...

Cuối cùng, Nhanh.vn chúc bạn luôn thành công!

Nhanh.vn - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn!

CÔNG TY CỔ PHẦN NHANH.VN

Địa chỉ: 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số Giấy CNĐKDN: 0108824877, đăng kí lần đầu ngày 17 tháng 07 năm 2019

Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Phòng đăng kí kinh doanh

Địa chỉ văn phòng:

Tầng 3, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội

260 Nguyễn Tiểu La, P8, Q10, Thành phố Hồ Chí Minh

Số 461 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Tài khoản ngân hàng: 19133915566015

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) - Chi nhánh Chương Dương

Chủ tài khoản: Công ty cổ phần Nhanh.vn

Tải mobile app: Nhanh.vn

Nhanh.vn Android App Nhanh IOS App

Lĩnh vực kinh doanh:

- Phần mềm quản lý bán hàng

- Thiết kế website

- Cổng vận chuyển

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Quỳnh Dương